Chùa Suối Đổ Nha Trang địa chỉ ở đâu?

toàn cảnh Chùa Suối Đổ Nha Trang

Giới thiệu về Chùa Suối Đổ Nha Trang

Trước sân chùa, tượng Phật Quan Âm mặc áo gấm trắng đang dõi mắt xuống xóm làng, đem bình yên cho muôn dân. Chánh điện tọa lạc trên cao, sơn son thiếp vàng, uy nghi lộng lẫy. Bên trái có miếu thờ Thánh Mẫu Thiên Y A Na, kề bên là đền thờ “Ngũ mẫu” (5 mẹ : Kim Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Mỗi ngài một vẻ, rất đẹp và uy nghi.

thiên nhiên Chùa Suối Đổ Nha Trang

Men theo các triền đá bên suối, bạn cũng có thể lần sang Phổ Đà sơn tự. Đây là Vị trí thờ Phật Bổn Sư Di Đà. Tuy nhỏ hơn chùa Quan Âm nhưng phong cảnh cũng rất nên thơ với hồ sen trước mặt, núi đá bao quanh. Phía sau chùa Phổ Đà có con đường mòn quanh co dẫn lên giếng Tiên trên đỉnh núi.Người dân ở đây cho biết, giếng Tiên rất sâu đến mức không cảm thấy đáy. Nước ở giếng Tiên từ trên núi đổ xuống quanh năm không khi nào cạn, nước trong và mát, nước còn theo những triền đá chảy xuống dưới, tạo thành những dòng suối.

Cách di chuyển đến Chùa Suối Đỗ Nha Trang

Khởi hành từ TP Nha Trang, bạn đi chừng 10km đến Thành rồi dịch chuyển theo hướng Nam đến ngã ba Chất Đốt. Tại đây, bạn hỏi người dân dốc Bà Tùng sau đó rẽ vào con dốc ấy. Từ đây tiếp tục đi thêm 700m rồi rẽ phải, men theo đường to đi về ngọn núi, di chuyển khoảng 20 phút là sẽ tới con suối.

Từ trung tâm TP Nha Trang di chuyển theo hướng Diên Khánh khoảng 9km. Tại quán cà bạn sẽ bắt gặp một con đường to, rẽ trái. Đi thêm 500m nữa là đến ngã tư gần chùa Thiên Quang. Rẽ phải, đi thêm 500m là sẽ cảm nhận thấy sân lớn của xã Diên Toàn. Tiếp tục rẽ trái theo hướng núi là sẽ tới nơi.

Đây chỉ là mới đến dưới chân Chùa Suối Đỗ thôi, bạn cần phải leo hơn 200 bậc thang nữa mới đến được chùa.

Giá vé tham quan Chùa Suối Đổ Nha Trang

Thời gian mở cửa Chùa Suối Đổ Nha Trang

Hình ảnh check in Chùa Suối Đổ Nha Trang

son suối Chùa Suối Đổ Nha Trang
check in Chùa Suối Đổ Nha Trang
Chùa Suối Đổ Nha Trang

Clip Review Chùa Suối Đổ Nha Trang

Những Truyền Thuyết Linh Thiêng Về Chùa Suối Đổ Nha Trang

Ngoài truyền thuyết cây Kỳ Nam thì Chùa Suối Đổ còn gắn liền với câu chuyện chữa bách bệnh. Người ta tin rằng nước chảy qua ngôi chùa này có thể áp dụng để làm thuốc and chữa bách bệnh.

Chùa Suối Đổ Nha Trang có gì?

Suối Đổ có 2 hồ: hồ thứ nhất tọa lạc ở dưới một thác nước đổ mạnh ngay lưng chừng núi, hồ thứ hai ở phía dưới có đền thờ Bà bao giờ cũng nghi ngút khói hương. Trên bờ hồ, sát bên các hòn đá dựng thành vách còn có một tảng đá hoa cương to và bằng phẳng như một tấm phản, tương truyền đó chính là địa điểm bà Thiên Y A Na đến ngồi hóng mát, nghỉ chân lúc tản bộ. bao quanh hồ là các loài dây leo, cây dại chen chúc mọc um tùm, rậm rạp..

Suối Đổ được bắt nguồn từ các ngọn núi cao đổ xuống, băng qua những triền núi nhấp nhô và phiến đá hoa cương đa màu sắc, dáng dấp với đủ kích cỡ… chảy xuống dưới tạo thành những dòng thác, hồ nước thơ mộng vì thế cái tên Suối Đổ cũng bắt nguồn từ đây.

Suối Đổ không lớn nhưng khiến bất cứ ai cũng phải trầm trồ về sắc đẹp của nó. Thời điểm đẹp nhất để đi suối Đổ là vào ngày xuân. Khi tiết trời nắng dịu, nước suối trong mát hiền hòa, 2 bên bờ suối các mầm xanh len lỏi trong tán lá đâm nụ xanh mướt khiến cảnh vật yên bình đến lạ. Còn vào mùa mưa thì nước ở đây chảy trắng xóa, có nhiều hơi nước trông cũng rất đẹp tuy vậy những tảng đá khá trơn nên bạn nhớ cảnh giác.

thác Chùa Suối Đổ Nha Trang

Suối này cũng nổi tiếng khi trên đây còn có ngôi chùa lớn Phổ Đà Sơn Tự cũng tương đối nổi tiếng với địa danh này. Bạn sẽ cảm nhận thấy chùa tỏa nắng với mái ngói đỏ tươi đặc thù giữa không trung xanh tươi của núi rừng, hàng năm vào mùng 8, 18, 28 tháng Giêng Âm lịch (ngày vía Bà), người dân địa phương và khách thập phương lại nô nức tới chùa Suối Đỗ để làm lễ cầu bình an, phát tài..

Khách tham quan đến chùa Suối Đổ để được trải nghiệm nhiều điều thú vị. Đứng từ trên độ cao của chùa Suối Đổ, bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh thiên nhiên kỳ vỹ. Phóng tầm mắt xa hơn bạn sẽ thấy các khu du lịch ở Nha Trang. đôi lúc, bạn lại nghe cảm nhận thấy tiếng chuông chùa thanh cao vang vọng mang đến sự bình an trong tâm hồn.

Tổng Hợp Một Số Chú Ý Khi Tham Quan Chùa Suối Đổ Nha Trang

 • Không tắm suối mùa nước lớn: Vào mùa nước lớn các con suối sẽ chảy mạnh, xoáy. Vì vậy khi đến đây bạn chỉ nên lên chùa hành hương và ngắm cảnh trên đó.
 • Nên chọn âu phục lịch sự: Tuy là điểm thưởng ngoạn nhưng chùa Suối Đỗ cũng là chốn tâm linh nên bạn hãy chọn những bộ âu phục kín kẽ, lịch sự để giữ sự tôn nghiêm cho nhà chùa nhé.
 • Chọn giày phù hợp: Khi đến chùa Suối Đỗ bạn sẽ phải di chuyển hàng trăm bậc đá cheo leo từ con suối lên đến đồi. Vì thế, nếu bạn không chọn lựa giày phù hợp sẽ khiến chân bạn bị đau
 • Bôi kem chống nắng: do đi khá nhiều nên việc dùng kem chống nắng là điều vô cùng cần thiết.
 • Đi lễ chùa phải ăn mặc giản dị, sạch sẽ.
 • Không mặc váy ngắn, quần cộc, áo hở lưng
 • Không để trẻ em chạy loạn nghịch ngợm ngồi hoặc nằm trong Phật đường.
 • Không tùy tiện khạc nhổ… quanh khu vực Phật điện, tam bảo.
 • Không tự ý sử dụng hoặc lấy những đồ đạc bất kỳ của chùa về nhà làm của riêng.
 • Vào Phật đường, tam bảo không nên đi giày dép, nhai trầu, hút thuốc.
 • Nên tắt điện thoại hoặc để rung trước khi vào chùa, đặc biệt là chuẩn bị thắp nhang, thờ cúng.
 • Bạn nên cần có một sự thành tâm khi đến Chùa Suối Đổ Nha Trang bởi đây là một nơi rất linh thiêng. Điều này quan trọng không chỉ trong tâm thức mỗi người khi tìm đến đây mà còn thể hiện sự thành kính, văn hoá của người đi lễ.

Nguồn: Review Chùa bietthungoctrai.vn Kinh Nghiệm Hướng Dẫn Tham Quan Chùa Nha Trang
Chuyên Mục: Review Chùa Nha Trang

--

--

Introducing travel blog https://bietthungoctrai.vn/ was born in 2021, is a blog that aggregates information and shares experiences about backpacking and backp

Love podcasts or audiobooks? Learn on the go with our new app.

Get the Medium app

A button that says 'Download on the App Store', and if clicked it will lead you to the iOS App store
A button that says 'Get it on, Google Play', and if clicked it will lead you to the Google Play store