Giới thiệu Khu du lịch suối Tiên Nha Trang

khu du lịch suối tiên

Suối Tiên Nha Trang ở đâu?

suối tiên nha trang

Hướng Dẫn Đường Đi Đến Suối Tiên Nha Trang:

đường dên suối tiên

Sau đó các bạn rẽ trái đoạn giao nhau đèn xanh đèn đỏ giữa Võ Nguyên giáp với Quốc Lộ 1 A , chạy 1 đoạn sau khi qua Nghĩa Trang Sinh Thái Khánh Hòa sẽ đến địa phận Suối Cát, từ đó chạy tầm 20 phút nữa với khoảng cách 5 ki lô mét là tới khu du lịch Suối Tiên Nha Trang.

khu du lịch suối tiên nha trang

Giá vé du lịch Suối Tiên

vẻ đẹp suối tiên

Kinh nghiệm đi Suối Tiên Nha Trang

Nếu tới Suối Tiên bằng xe gắn máy, bạn sẽ có hai hướng dịch chuyển để chọn lựa. Hướng thứ nhất, tại trung tâm thành phố Nha Trang bạn đi theo Quốc lộ 1A chạy dọc về hướng Nam, chỉ mất khoảng 30 phút bạn sẽ đến Suối Cát. Tại đây, bạn sẽ bắt gặp một chiếc cầu xi măng, qua cầu bạn đi theo một con đường nhỏ dại chạy về hướng Tây.

Suốt theo con đường này, bạn sẽ bắt gặp khung cảnh thơ mộng kéo dài khoảng 5 ki lô mét , đi qua con đường này bạn sẽ đặt chân tới địa phận xã Suối Tiên. Cũng từ hiện tại, bạn sẽ tha hồ tận hưởng không khí trong lành và hòa mình vào các khung cảnh thiên nhiên đình đám hay thả mình xuống dòng Suối Tiên mát rượi.

suối tiên nha trang khánh hòa

Nguồn gốc của Suối Tiên Nha Trang

danh lam thắng cảnh suối tiên

Khu du lịch suối Tiên được đưa vào hoạt động từ năm đầu năm 2018, với tổng diện tích hơn 12 hec ta , khu du lịch Suối Tiên Nha Trang đã trờ thành một điểm đến du lịch sinh thái dã ngoại thu hút đông đảo du khách cả trong và ngoài nước tại tỉnh Khánh Hòa.

Khám phá vẻ đẹp suối Tiên Nha Trang

vẻ đẹp suối tiên

Điểm đặc điểm khi đến với nơi du lịch Suối Tiên đây là nước suối ở tại đây. Nước bỗng nhiên tại Hồ Tiên rất xanh và trong, đặc thù quanh năm vô cùng mát lạnh và có thể rửa sạch ngẫu nhiên chất nhờn, hóa chất nào mà không cần dùng đến xà bông. Càng lên cao, nhất là Khu vực thượng nguồn, bạn sẽ càng choáng ngợp với khung cảnh kỳ vĩ, hoang dã nơi đây. các tảng đá tại đây được chồng chất lên nhau bởi mẹ thiên nhiên, đc mài nhẵn theo thời gian bởi những dòng suối trong lành mát lạnh, kết hợp với khung cảnh núi rừng hùng vĩ tại đây, bạn cũng có thể cùng hộ gia đình tổ chức các buổi dã ngoại, nghỉ ngơi thư giãn sẽ được hòa mình vào bầu không khí trong lành của tự nhiên…

suối tiên nha trang khánh hòa

Tại đây còn có truyền thuyết khá quyến rũ về di tích năm ngón chân của một ông khổng lồ. Vì quá say đắm ngắm tiên nữ mà ông trượt chân té ngã, để lại dấu tích năm dấu chân tại khu vực Hồ Tiên. Ngoài ra, vì tay ông bấu vào đá quá mạnh nên đã làm vỡ các mảnh đá thành nhiều mảnh văng tới tận cửa biển Nha Trang, tạo ra thắng cảnh Hòn Chồng Hòn vợ nổi tiếng của đô thị biển Nha Trang ngày nay..

cảnh đẹp suối tiên

Khu du lịch suối tiên là một trong những thắng cảnh của huyện Diên Khánh, nơi ngày này còn lại một thành cổ, lưu dấu chưa hiểu bao nhiêu chứng tích đấu tranh dựng nước và giữ nước của nhân dân Khánh Hòa. Suối Tiên với nhiều cảnh lạ bí hiểm mà từ rất lâu đời, người dân địa phương đã đặt cho nó cái tên này chứ không như những địa điểm khác vì có nhu cầu lợi nhuận Du Lịch rồi cũng đặt tên suối Tiên này, ao Tiên nọ… Độ dốc của suối chảy qua những tảng đá bỗng nhiên, tác động với nhau thành một dòng suối đẹp tươi được chia làm thành hai nhánh nhỏ: Một chảy về hướng Bắc làm nguồn nước chủ lực cho cánh đồng lúa của những thôn Xuân Phú, Gò Cam, Phú Trường và một nhánh khác hướng về phía Đông, cũng là nguồn nước tưới cho những cánh đồng nhỏ ở kề bên rồi cuối cùng hòa nhập vào sông Suối Dầu chảy ra sông Cái, đổ về biển Nha Trang.

thác nước suối tiên

Càng leo lên cao, chắc chắn ta sẽ cảm nhận thấy quyến rũ hơn với sắc đẹp nguyên sơ, hấp dẫn của suối Tiên Nha Trang . Đá tảng nằm ngổn ngang khắp suối, những hồ nước nhỏ dại nối nhau bằng một dòng chảy trong ngần, hai bên bờ là những tán cây cổ thụ tỏa rợp bóng râm, có đoạn phần nhiều ánh nắng khó mà len qua đc, mang vẻ thâm u như 1 đoạn đường hầm. Cứ cách khoảng 15 đến 20 mét lại có một thác bé dại, dưới thác là một hồ nước nhỏ, đặc điểm biểu tượng của đá rất muôn hình vạn trạng. Có tảng đá trũng xuống trông tương tự một bàn chân, có địa điểm tạo thành các hốc sâu tương tự một cái hang bé dại gọi là động Tiên, nổi trội có tảng, các vết nứt của đá hơi vuông vức mà các đường nét cũng giống như một bàn cờ tướng, đồng thời, những thẹo lỗi của nó lại y hệt như các ly rượu. Vì có hồ Tiên, động Tiên, bàn cờ, ly rượu, bàn chân ông Tiên nên người đời mới đặt tên nơi đây là suối Tiên.

thác nước trong veo ở suối tiên

Vườn Cổ Tích Tại Khu Du Lịch Suối Tiên:

vừa cổ tích suối tiên

Ngoài các cảnh quan thiên nhiên thì tại khu du lịch sinh thái Suối Tiên Nha Trang còn có khu vườn cổ tích dành cho các bé với những nhận vật và hình ảnh được thể hiện sinh động, đáng yêu và nhiều màu sắc, như góc không gian Nàng Bạch Tuyết và Bảy Chú Lùn như trong hình. Đây còn là một nơi để mọi người vừa check in vừa chụp ảnh selffe vô cùng thú vị .

Đi Đồng Cừu Suối Tiên Nha Trang Khánh Hòa

Giới thiệu Đông Cừu suối Tiên Nha Trang

check in đồng cừu suối tiên

Đồng Cừu suối Tiên nằm ở nơi nào ?

đồng cừu suối tiên

Giá vé tham quan Đồng Cừ Suối Tên Nha Trang

cừu ở đồng cừu suối tiên

Hướng dẫn đi Đồng Cừu Suối Tiên

 1. Để đến Đồng Cừu từ trung tâm Thành Phố Nha Trang , bạn có thể di chuyển bằng ô tô hoặc xe máy. Từ trung tâm Nha Trang theo quốc lộ 1A đi thẳng vào miền Nam, đến đoạn giáp ranh giữa Khánh Hòa Ninh Thuận bạn đi thẳng vào đường đèo Vĩnh Hy 1 ki lô mét là tới rồi.
 2. Từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh đi xe ra tới nhã ba Mỹ Thanh cũng là đoạn giáp ranh giữa Khánh Hòa Ninh Thuận bạn đi thẳng vào đường đèo Vĩnh Hy 1 ki lô mét là tới với Đồng cừu rồi.
đồng cừu suối tiên nha trang khánh hòa

Thời gian thích hợp đi du lịch tham quan Đồng Cừu Suối Tiên

Check in ở Đồng Cừu Suối Tiên nha Trang

 • Đồng Cừu
 • Bậc thang xoáy
 • Nhà bên sông
 • Cổng mặt trời
 • Cánh đồng lúa
 • Tổ chim treo

Một số lưu ý khi đi du lịch Suối Tiên Nha Trang:

tắm ở suối tiên nha trang
 1. Trước khi đi chuyến du lịch, dã ngoại tại Suối Tiên Diên Khánh, bạn nên có sự trước đồ ăn thức uống ở nhà, và tính chất nhớ mang bạt để lót chỗ ngồi nhé.
 2. Nơi này là một con suối có nhiều vách đá treo leo, rất dễ trơn trượt, bởi thế trước khi đi bạn nên chuẩn bị dày dép có độ bám để né bị té, trầy xước
 3. Khi đi hộ gia đình có trẻ nhỏ, thì để ý những khu vực cho các cháu tắm, bởi nơi đây rất đông trường hợp thương tâm đuối nước sảy ra
 4. Nếu bạn đi một nhóm người thì nên thuê xe 16 chỗ ở Nha Trang để đi cả một đại gia đình, bởi tuy khoảng phương thức chỉ 25 ki ô mét nhưng thời tiết ở Nha Trang vào các mùa hè khá nắng nóng bức

Nguồn: Blog Review https://bietthungoctrai.vn Kinh Nghiệm Hướng Dẫn Tham Quan Du Lịch Việt Nam
Chuyên Mục: Review Du Lịch Nha Trang

--

--

Introducing travel blog https://bietthungoctrai.vn/ was born in 2021, is a blog that aggregates information and shares experiences about backpacking and backp

Love podcasts or audiobooks? Learn on the go with our new app.

Get the Medium app

A button that says 'Download on the App Store', and if clicked it will lead you to the iOS App store
A button that says 'Get it on, Google Play', and if clicked it will lead you to the Google Play store